Hiển thị tất cả 11 kết quả

-9%

Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san Iriscup

590.000 
-11%

Cốc nguyệt san Intimina

Cốc nguyệt san Lily Cup One

790.000 
-11%

Cốc nguyệt san Intimina

Cốc nguyệt san Lily Cup™

790.000 
-10%
-36%

Vệ sinh cốc nguyệt san

Cốc tiệt trùng Nina Kiki

250.000 
-10%

Cốc Nguyệt San

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc được làm bằng silicone chuyên dùng trong y tế cao cấp, được thiết kế đặc biệt để vừa vặn với âm đạo của phụ nữ. Bằng cách chèn cốc nguyệt san trong kỳ kinh nguyệt, dụng cụ này có thể thu thập thay vì hấp thụ máu kinh. Hơn nữa, các cạnh của cốc nguyệt san đã được thiết kế phù hợp với âm đạo, tránh gây tràn ra ngoài trong những ngày hành kinh.

Sau một khoảng thời gian nhất định trong ngày, sau khi lấy cốc nguyệt san ra, người dùng có thể đổ máu đó ra ngoài, rửa sạch cốc bằng xà phòng và nước rồi đặt lại cốc hay cất giữ dùng trong một vòng chu kỳ khác. Toàn bộ quá trình này sẽ không gây đau đớn và chất liệu silicone giúp có thể tái sử dụng hàng tháng trong tối đa 1 năm. Như vậy, sự ra đời của cốc nguyệt san trong đời sống của người phụ nữ đã đem lại một bước tiến mới.


Cốc nguyệt san là gì?

Vị trí đặt cốc nguyệt san trong cơ thể.

Cốc được thiết kế đặc biệt để vừa vặn với âm đạo của phụ nữ.


Ưu và nhược điểm khi sử dụng cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san có một số lợi ích nổi bật. Đầu tiên là cốc nguyệt san có thể tái sử dụng, không chỉ giúp phụ nữ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá về lâu dài mà cũng không cần vay mượn băng vệ sinh của bạn bè nếu không đem theo.

Thay vào đó, người dùng có thể chỉ cần xả, rửa và sử dụng lại. Hơn nữa, thời gian có thể an toàn đeo cốc nguyệt san trong tối đa là 12 giờ, mặc dù có thể muốn thay cốc nguyệt san sớm hơn. Không giống như dùng băng vệ sinh, cốc nguyệt san có thể trở nên vô hình và thường không có cảm giác gì nếu đã lắp đúng cách.

Một hạn chế là đòi hỏi người dùng phải biết cách sử dụng cốc nguyệt san. Dụng cụ này có thể khó chèn đúng cách, đặc biệt nếu chưa bao giờ sử dụng trước đây. Thao tác đưa cốc nguyệt san đi vào âm đạo phải dựa trên sự hiểu biết của bản thân đối với cấu trúc giải phẫu của mình, đôi khi phải mất vài chu kỳ.

Bên cạnh đó, nếu lắp không đúng cách, cốc nguyệt san vẫn có thể gây rò rỉ. Mặt khác, sử dụng cốc nguyệt san đôi khi cũng phức tạp, không thể vứt bỏ ngay sau sử dụng như khi dùng miếng băng vệ sinh, người dùng phải làm sạch và bảo quản đúng cách mới có thể dùng lâu dài.


cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần với thời gian lên tới 10 năm

Sử dụng cốc nguyệt san giúp bảo về môi trường

Cốc nguyệt san có thời gian sử dụng lên tới 10 năm do đó góp phần giảm chất thải ra môi trường.


Những ai cần cân nhắc trước khi sử dụng cốc kinh nguyệt?

Một số trường hợp sau bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san như sau:

Bạn gái mới dậy thì: Đây là lứa tuổi chưa phát triển hoàn toàn nên lượng kinh nguyệt bất thường, không ổn định. Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng cốc nguyệt san.

Bạn gái chưa từng quan hệ: Các bạn gái chưa từng quan hệ tình dục cũng cần cân nhắc có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không bởi rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng tới màng trinh.

Đối với những bạn chưa quan hệ nhưng không quan trọng cái màng trinh thì hoàn toàn có thể sử dụng nhé: Do chưa quan hệ nên âm đạo còn rất khít vì thế cần lưu ý chọn loại cốc thật mềm, thân cốc ngắn, cuống cốc ngắn hoặc không có cuống cốc để tránh gây tổn thương vùng kín.

Bình luận: Cách duy nhất để ai đó trở nên không còn trinh là thông qua hành vi quan hệ tình dục chứ không phải là tình trạng màng trinh có còn nguyên vẹn hay không.

Vì vậy, có thể suy nghĩ một cách logic, sử dụng cốc nguyệt san không ảnh hưởng đến tình trạng trinh tiết của một người.

Mặc dù vậy, sử dụng cốc kinh nguyệt có thể làm căng màng trinh, nhưng điều quan trọng cần nhớ là ai đó còn trinh vì họ chưa quan hệ tình dục.

Trên thực tế, một số người sinh ra đã không có màng trinh và các hoạt động như cưỡi ngựa, đi xe đạp và tập thể dục có thể làm màng trinh bị căng ra mà bạn không hề hay biết. Với suy nghĩ đó, bất chấp những gì chúng ta đã được dạy, việc màng trinh còn nguyên vẹn hay không không liên quan gì đến trinh tiết.


nhung-ai-can-can-nhac-khi-su-dung-coc-kinh-nguyet

Lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san là quyết định cá nhân của giêng bạn


Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách đặt cốc nguyệt san

Thư giãn và dành thời gian cho mình: Chọn thời gian ở một mình khi hoàn toàn có thể tập trung mà không bị phân tâm hoặc gián đoạn. Có lẽ sau khi tắm nước ấm và cảm thấy thư giãn. Nếu quá lo lắng, các cơ âm đạo sẽ co thắt lại, gây khó chịu, nếu không muốn nói là không thể đưa cốc nguyệt san vào một cách thành công dễ dàng.

Làm quen với bản thân: Nên dành chút thời gian để xác định vị trí cửa âm đạo và thậm chí đưa ngón tay vào để xác định vị trí cổ tử cung với cảm giác giống hệt như đầu mũi. Biết được vị trí cổ tử cung sẽ giúp việc đặt cốc đúng cách và không đưa cốc vào quá cao.

Thực hành trong kỳ kinh nguyệt: Âm đạo linh hoạt hơn và máu sẽ giống như một chất bôi trơn. Hoặc…

Tập dùng trước kỳ kinh: Một số phụ nữ có thể thoải mái hơn khi luyện tập trước kỳ kinh nếu cảm thấy khó chịu khi chạm vào máu. Trong trường hợp này, hãy sử dụng nước làm chất bôi trơn.

Thử các nếp gấp khác nhau để đặt: Hầu hết sử dụng nếp gấp chữ C điển hình. Tuy nhiên, có nhiều cách để gấp cốc và chọn cách phù hợp với mình.

Hướng chèn đúng: Lưu ý rằng hướng chèn cần phải hướng theo trục âm đạo mà không đơn giản là đẩy thẳng lên trên.

Hãy kiên nhẫn: Cần biết rằng có thể mất vài lần trước khi thành công. Nếu bắt đầu mà không có kỳ vọng sẽ có được kết quả hoàn hảo, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thao tác và ngạc nhiên khi thành công xảy ra.

Cách tháo cốc nguyệt san

Cần nhẹ nhàng: Khi tháo cốc ra có thể dễ bị đau và cốc sẽ không được hỗ trợ tốt sẽ gây dây dính.

Bóp đáy cốc để xả lực hút: Đây là chìa khóa thành công – đáy cốc có các đường gờ để gắp lại. Nắm chặt đáy và chỉnh cốc sang một bên. Lý tưởng là kéo một mép ra khỏi thành âm đạo để nhả lực hút, sẽ tạo thành tiếng khi điều này xảy ra.

Lắc nhẹ: Khi lực hút nhả ra, hãy lắc nhẹ cốc từ bên này sang bên kia khi kéo nó ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết, nhưng sẽ giúp lấy ra dễ hơn.

Tóm lại, mọi sự khởi đầu đều có thể khó khăn, kể cả việc thử dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên. Tuy nhiên, với những hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san trên đây, người phụ nữ có thể tự tin hơn. Rất nhiều trường hợp có thể mất một vài ngày hoặc một vài kỳ kinh để trở nên thoải mái hơn với cốc nguyệt san nhưng tất cả đều sẽ xứng đáng. Một khi đã nắm vững cách sử dụng cốc nguyệt san, tận hưởng những lợi ích mà nó đem lại, người phụ nữ sẽ cảm nhận đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình.Đánh giá, nhận xét, review về cốc nguyệt san


Tài liệu tham khảo

    1. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/song-khoe/huong-dan-su-dung-coc-nguyet-san-dung-cach/
    2. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/co-nen-dung-coc-nguyet-san-thay-bang-ve-sinh/
    3. https://vi.wikipedia.org/wiki/Cốc_nguuyệt_san
    4. https://en.wikipedia.org/wiki/Menstrual_cup
    5. https://www.healthline.com/health/womens-health/menstrual-cup